5 điều cần lưu ý để bóng đèn Compact LED bền hơn

Bóng đèn compact led là 1 trong những loại đèn led trong nhà được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây do có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với bóng đèn sợi đốt và đó là lý do bóng đèn compact led ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết sử dụng đèn compact led đúng cách nhằm phát huy tối đa hiệu quả và tính bền của bóng đèn.

Sau đây là 5 điều mà người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng bóng đèn compact led.

1. Lưu ý về việc lắp đặt

– Không nên lắp bóng đèn compact led ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và nhiều bụi bẩn như gần bếp, trong nhà tắm, ngoài trời… Bởi nếu nhiệt độ môi trường quá cao rất dễ gây hỏng bóng, với những nơi có độ ẩm cao và nhiều bụi thì chúng rất dễ xâm nhập vào bên trong mạch điện tử và đây chính là nguyên nhân gây hỏng bóng đèn compact led. Nếu sử dụng đèn compact led ở những địa điểm này thì chúng ta cần lắp thêm chóa đèn để bảo vệ cho bóng đèn.

den-led-compact1

– Không được lắp đặt chung bóng đèn compact led với các loại đèn không đủ không gian thoát nhiệt. Vì trong quá trình hoạt động, bóng compact led sẽ tỏa nhiệt, nếu bộ đèn không đảm bảo thoát nhiệt tốt thì nhiệt độ sẽ ngày càng cao làm ảnh hưởng tới tuổi thọ bóng. Do đó, người tiêu dùng cần sử dụng bóng compact led với loại chóa đèn và bộ đèn phù hợp để đảm bảo tỏa nhiệt tốt.

2. Lưu ý luôn đảm bảo sự ổn định của nguồn điện

– Nguồn điện chập chờn không ổn định sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn. Nếu nguồn điện bị thấp sẽ ảnh hưởng đến độ phát sáng, nguồn điện càng thấp thì ánh sáng của đèn phát ra càng yếu. Ngược lại, nguồn điện cung cấp vượt ngưỡng của đèn sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong, thậm chí sẽ gây “cháy” bóng.

3. Lưu ý bảo quản đèn đúng cách

– Khi vận chuyển, đương nhiên cần tránh xảy ra sự va đập.
– Khi lắp đặt cần phải nhẹ tay và đúng quy cách. Bởi vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi có tính chính xác cao. Nếu bị chấn động thì sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện thì bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này.
– Bên cạnh đó, nếu bảo quản đèn không tốt thì bóng đèn sẽ dễ bị xì và nứt. Để phát sáng thì bóng đèn phải đạt được áp suất chân không, nếu bóng bị xì và nứt (chỉ cần một vết rạn nứt nhỏ) cũng không còn khả năng sử dụng.

den-led-compact2

4. Lưu ý không nên bật tắt đèn compact led nhiều lần trong ngày và liên tục

– Hạn chế tắt, bật bóng đèn compact led quá nhiều lần trong ngày.
– Giữa mỗi lần bật và tắt nên có cách quãng. Vì đèn compact led khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, tắt đèn nhiều lần trong ngày hoặc không cách quãng giữa mỗi lần bật, mở sẽ dẫn đến quá tải làm ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong. Việc này cũng gây ra nguyên nhân bóng nhanh bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao dẫn đến cháy lớp bột này.

5. Lưu ý lựa chọn các thương hiệu bóng đèn compact led chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bóng đèn compact led với đủ mẫu mã chủng loại và chất lượng khác nhau. Bóng đèn compact led do Phú Thắng phân phối là một thương hiệu uy tín với giá cả phải chăng.
Bên cạnh tính năng tiết kiệm điện thì bóng đèn led compact còn rất an toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người.

Related Posts:

Ứng dụng tuyệt vời của đèn pha LED trong chiếu sáng sân khấu

Hiện nay tại các sân khấu của các buổi ca...

Mercedes phát triển công nghệ chiếu sáng hơn 8.000 đèn LED

Digital Light gồm hơn 1 triệu gương siêu nhỏ, cùng...

Vàng thế giới rớt mạnh, vàng trong nước vẫn dửng dưng

Vàng thế giới vừa có tuần giảm sâu nhất kể...

Thế Giới Ốp Lưng