Bò Cuộn Phô Mai Siêu Hấp Dẫn
2017-11-25 17:19:48
Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp với vị ngọt, mềm của bò với ngậy thơm của phô mai. Cùng AceFoods xem cách làm món này như thế nào nhé: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ba chỉ bò Mỹ: 500 gram 100 gram ph&oc...
TweetCòn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp với vị ngọt, mềm của bò với ngậy thơm của phô mai. Cùng AceFoods xem cách làm món này như thế nào nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Ba chỉ bò Mỹ: 500 gram
- 100 gram phô mai
- 1 quả ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: muối, hạt tiêu, xì dầu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Nguyên liệu thịt bò mình thường sử dụng loại thịt bò ba chỉ của Mỹ, loại thịt bò này có phần nạc và mỡ vừa đủ, không bị khô khi rán hay nướng, và thịt bò ba chỉ của Mỹ cũng rất mềm khi chế biến. Đồng thời được thái sẵn thành miếng to bản và dài, rất thuận tiện cho việc cuộn lại. Thịt bò mua về, trải các miếng thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút xíu muối, hạt tiêu, xì dầu lên phía trên cho ngấm gia vị, ướp thịt bò khoảng 20 phút.
- Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị, các nàng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: cà rốt, hành tây, ớt chuông rửa sạch. Thái và cắt sợi các nguyên liệu trên sao cho có độ dài bằng chiều ngang của miếng thịt bò.
Cho nồi nước lên bếp, cho vào đó 1 chút xíu muối. Đợi nước sôi, trút cà rốt vào, luộc sơ, rùi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Trải miếng thịt bò lên thớt. Cho 1 miếng ớt chuông, 1 miếng cà rốt, 1 miếng hành tây và chút xíu phô mai bào mỏng. Sau đó, cuộn tròn các nguyên liệu này lại. Làm lần lượt cho đến hết số thịt bò nhé.
- Bước 4: Với món thịt bò cuộn phô mai này, chúng mình có thể đem chiên rán hoặc nướng (thì càng ngon hơn). Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, bỏ từng miếng bò cuộn phô mai vào rán xém vàng 2 mặt trên lửa vừa. Nếu là nướng chúng mình có thể nướng trên vỉ hoặc than hoa thì còn ngon hơn nữa. Trong quá trình nướng, trở đều 2 mặt để thịt bò được chín đều, thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên mình thịt để thịt bò được ngậy bóng và bắt mắt hơn. Nướng đến khi xém vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa, dùng nóng.
Chỉ với vài bước đơn giản, món thịt bò cuộn phô mai siêu hấp dẫn của chúng mình đã "ra lò" Thịt bò mềm, ngậy, phần nhân bên trong ngọt, chín tới, không bị khô, phô mai ngậy và thơm càng giúp món bò thêm hấp dẫn. Món ăn này lại tiện lợi vô cùng vì vừa có rau lại còn đủ thịt nữa chứ, cực kỳ đầy đủ dinh dưỡng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Các nàng cùng bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều ngay đi thôi, chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé
Đậu tương phô mai tỏi bỏ lò
Đậu tương nướng tỏi phomai là một gợi ý dễ làm, đơn giản v&...
Xem chi tiếtCách làm bánh bông lan phô mai chỉ 4 bước đơn giản
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng...
Xem chi tiếtThịt heo cuộn pho mát (phomai)
Nguyên liệu làm món thịt heo cuộn pho mát cho 4-5 người ăn: ...
Xem chi tiếtCÔNG THỨC LÀM BÒ BÍT TẾT NGON ĐÚNG ĐIỆU TẠI NHÀ
Bạn không cần phải đến khách sạn 5 sao mà vẫn có thể thư?...
Xem chi tiếtCông thức nấu lẩu bò ngon ngày mưa lạnh
Lẩu bò cũng là một món lẩu ngon nằm trong sách thực đơ...
Xem chi tiết