CÔNG THỨC LÀM BÒ BÍT TẾT NGON ĐÚNG ĐIỆU TẠI NHÀ
2017-10-13 16:34:51
Bạn không cần phải đến khách sạn 5 sao mà vẫn có thể thưởng thức món Steak (bít tết) ngon đúng điệu đơn giản và cực kỳ dễ làm, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15p chú ý để nấu 1 món bất ngờ cho cả gia đình ngay t...
TweetBạn không cần phải đến khách sạn 5 sao mà vẫn có thể thưởng thức món Steak (bít tết) ngon đúng điệu đơn giản và cực kỳ dễ làm, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15p chú ý để nấu 1 món bất ngờ cho cả gia đình ngay tại nhà với vài bước đơn giản theo hướng dẫn bên dưới:
Đối với những tín đồ nghiện Beefsteak (bò bít tết) mà chưa từng làm bao giờ, hãy lưu ý trong việc chọn phần thịt bò để làm Beefsteak trong danh sách này nhé:
4 phần bò St.Helens chuyên dùng làm bò bít tết
Lõi Nạc Vai St.Helens - Top Blade: 320k/kg
Thăn vai bò St.Helens - Rib Eye
Thịt thăn nõn bò St.Helens - Tenderloin
Thăn lưng bò St.Helens - Striploin
Hướng dẫn làm bò bít tết ngon tại nhà:
Nguyên liệu cho món chính(trong bài sử dụng phần thịt topblade)
- Miếng lõi vai bò St.Helens dày 2 cm cắt đều nhau ( 6 lạng )
- 10 gram gia vị ướp steak tổng hợp ( gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen )
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa bơ
- Lá hương thảo Rosemary ( khô hoặc tươi )
- 2 nhánh tỏi tươi
Nguyên liệu cho món phụ:
- Rượu vang nho
- Bánh mỳ dài
- 500 gram khoai tây sợi dài Lutosa
- Salad rau quả theo sở thích từng người
Dụng cụ:
1 chảo gang dày
Cách làm bò bít tết:
Để làm món chính là bò bít tết, bạn chỉ mất 5 phút cho tổng quá trình nấu. Chúng ta bắt đầu sơ chế và chế biến như sau:
Bước 1: Rã đông 2 miếng Top Blade (Lõi nạc vai) tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.
Bước 2: Chà gia vị ướp steak tổng hợp lên bề mặt thịt ( Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong 2 phút.
Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa ( tổng cộng 2 phút cho 2 mặt )
Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút )
Bước 5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.
Hâm nóng 200 gram sốt (bạn có thể tự mua bên ngoài) và rưới lên trên món bò bít tết, chuẩn bị bánh mỳ thái lát mỏng vừa ăn, khoai tây chiên, chấm kèm bánh mỳ và thịt.
Lưu ý: Có năm cấp độ chín cho món bò bít tết ( trong đó có ba cấp độ chính ), tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể nấu theo năm cấp độ chín này.
Thời gian cho các cấp độ chín của bò bít tết
Dựa vào sở thích riêng của từng người mà các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của bò bít tết. Trên thực tế, người ta thấy rằng rất nhiều người chọn ăn bò bít tết ở mức chín medium rare vì nó vừa ngon lại mọng nước.
Thời gian và cấp độ chín của miếng bò bít tết
AceFoods chúc bạn có một bữa tối thật ngon miệng!
Đậu tương phô mai tỏi bỏ lò
Đậu tương nướng tỏi phomai là một gợi ý dễ làm, đơn giản v&...
Xem chi tiếtCách làm bánh bông lan phô mai chỉ 4 bước đơn giản
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng...
Xem chi tiếtThịt heo cuộn pho mát (phomai)
Nguyên liệu làm món thịt heo cuộn pho mát cho 4-5 người ăn: ...
Xem chi tiếtCông thức nấu lẩu bò ngon ngày mưa lạnh
Lẩu bò cũng là một món lẩu ngon nằm trong sách thực đơ...
Xem chi tiếtBò Cuộn Phô Mai Siêu Hấp Dẫn
Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp với vị ngọt, mềm của bò v?...
Xem chi tiết